04/09/2017 14:20:08

Khai mạc Triển lãm quốc tế riêng và duy nhất tại Việt Nam về an ninh 2017

Sáng 29-8, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, Tổng cục Hậu cần – kỹ thuật, Bộ Công an phối hợp với Công ty TNHH EIFEC tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế về an ninh 2017 (Homeland Security Expo 2017).

Cắt băng khai mạc Triển lãm.

Đây là triển lãm riêng và duy nhất tại Việt Nam về phương tiện, giải pháp kỹ thuật áp dụng trong ngành an ninh, cảnh sát, bảo vệ dân dụng, cứu hộ cứu nạn tiên tiến trên thế giới. Triển lãm diễn ra trong hai ngày 29 và 30-8- 2017.

Tham gia triển lãm có 80 gian hàng của 60 đơn vị trưng bày đến từ các quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng như: Nga, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Israel….và nước chủ nhà Việt Nam.

Theo ban tổ chức, mục đích chính của Triển lãm quốc tế về an ninh 2017 là giúp giới thiệu, trao đổi các giải pháp, thiết bị và công nghệ phục vụ cho ngành an ninh, cảnh sát. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị trong ngành an ninh, cảnh sát quốc tế tham gia trưng bày, giới thiệu những sản phẩm công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực an ninh, giám sát, thiết bị theo dõi, giải pháp an ninh – quốc phòng, phương tiện chiến đấu, thiết bị phòng cháy-chữa cháy, an ninh mạng… Triển lãm cũng tạo là dịp tốt để các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ và quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ra thế giới.

Những sản phẩm công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực

an ninh, giám sát, thiết bị theo dõi, giải pháp an ninh được trưng bày tại Triển lãm.

Cùng với hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm, bên lề triển lãm còn diễn ra chuỗi hội thảo kỹ thuật giới thiệu các công nghệ hàng đầu thế giới về lĩnh vực an ninh - quốc phòng với các diễn giả là chuyên gia quốc tế hàng đầu.

Trả lời phỏng vấn báo giới tại triển lãm, đại diện Tập đoàn châu Âu MBDA Missile System, ông Daniel Petit, cho biết: “Khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang phát triển rất năng động, đi kèm với đó là các thách thức mới về an ninh, MBDA với vai trò là hãng công nghệ an ninh hàng đầu châu Âu mong muốn hợp tác với các đối tác để giải quyết vấn đề trên. Chúng tôi hy vọng mở rộng hợp tác, chia sẻ công nghệ với các quốc gia đối tác, trong đó có Việt Nam”.

Ban tổ chức kỳ vọng sẽ xây dựng chương trình dần trở thành một trong những chuỗi sự kiện triển lãm thường niên đem đến nhiều hơn nữa cơ hội cho các cán bộ, chiến sỹ của lực lượng an ninh và vũ trang của Việt Nam được tiếp cận thực tế với những công nghệ và kiến thức tiên tiến của thế giới về an ninh - quốc phòng thông qua các công nghệ và sản phẩm trưng bày tại triển lãm và các thuyết trình tại các phiên hội thảo kỹ thuật trong khuôn khổ của chương trình.

Tác giả : Thảo Lan

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem thêm