21/09/2017 09:56:01

Đôi nam nữ đột nhập email chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Lợi dụng nhiều công ty phía Nam giao dịch làm ăn qua email, đôi nam nữ ở TP HCM đã đột nhập nhằm chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Mấy tháng trước, một số công ty ở Đồng Nai phát hiện nhiều giao dịch bất thường dẫn đến thiệt hại hàng tỷ đồng liền gửi đơn trình báo đến Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai.

Qua xác minh, cơ quan điều tra nhận thấy có nhiều người đã xâm nhập vào các tài khoản email nội bộ để theo dõi quá trình giao dịch, tiến độ hợp đồng.

Nữ nghi can bị bắt vì liên quan đến đường dây lừa đảo qua mạng. Ảnh: Công an cung cấp.

Khi đến giai đoạn giao dịch giữa các bên, chúng lập ra các địa chỉ email tương tự của bên nhận tiền để thay đổi tài khoản ngân hàng. Có được tiền, nhóm người này nhanh chóng rút ra hoặc tẩu tán qua một tài khoản khác nhằm chiếm đoạt.

Qua sàng lọc, tuần trước các trinh sát ập vào căn nhà ở TP HCM bắt giữ đôi nam nữ, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến vụ án.

Bước đầu, Công an Đồng Nai xác định có khoảng 30 công ty ở khu vực phía Nam bị chiếm đoạt tiền với hình thức trên với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng và truy bắt các nghi can còn lại.

Tác giả : Phước Tuấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xem thêm